NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÔI GIỚI DỊCH VỤ VẬN TẢI

Làm việc với các công ty môi giới vận chuyển hàng hóa là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp có quy mô bất kỳ để giải quyết thành công các nghiệp vụ xuất nhập khẩu bằng cách vận chuyển hàng hóa có hiệu quả qua hải quan. Xử lý hải quan và chờ đợi các chuyến hàng nhập cảnh có thể tốn nhiều thời gian và thời gian chính là tiền bạc, nhưng nếu có một nhà môi giới vận chuyển hàng hóa ở bên cạnh bạn, bạn có thể tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình trong khi họ chăm sóc các nghiệp vụ hậu cần và đảm bảo vận chuyển nhanh.

 

Chúng ta hãy cùng xem xét các cách thức làm việc với các công ty môi giới vận tải dưới đây để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn.

1. Nhà môi giới của bạn có hợp pháp không?

Là một trong những ngành công nghiệp được kiểm soát nghiêm ngặt nhất trên thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem một nhà môi giới vận chuyển có hợp pháp không bằng cách kiểm tra xem họ có được sự chấp thuận cần thiết thông qua cơ sở chịu trách nhiệm tương ứng.

Bạn có thể kiểm tra hồ sơ của người môi giới hải quan bằng cách truy cập các diễn đàn trực tuyến và tìm kiếm các bài đánh giá, nhưng cũng cần hỏi thăm các cơ quan pháp luật và những người làm việc với kiểm soát hải quan. Ngoài ra, cố gắng tìm các nhà môi giới chuyên biệt đối phó với hàng hóa bạn đang vận chuyển, tất cả sẽ giúp tăng khả năng tìm được một nhà môi giới lý tưởng.

Cuối cùng, không được nản lòng khi làm việc với các công ty môi giới vận chuyển có các chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn nhưng việc thực hiện lô hàng đầu tiên không đúng theo kế hoạch, vì thường phải mất một khoảng thời gian thì mọi thứ mới có thể đâu vào đó.

2. Nhà môi giới của bạn cần gì?

Nếu bạn muốn khai thác tốt nhất mối quan hệ của mình với nhà môi giới vận tải thì phải có trao đổi lẫn nhau các thông tin minh bạch. Để bên môi giới thực hiện công việc thành công và lô hàng của bạn có thể di chuyển qua các cơ quan hải quan một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến lô hàng và doanh nghiệp của bạn.

3. Làm việc với nhà môi giới vận tải sẽ mang đến bạn dịch vụ vận chuyển tốt nhất

Thay vì cọ xát với ngành công nghiệp trong việc tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất có thể, một nhà môi giới sẽ làm điều đó giúp bạn. Nhờ kiến thức và mối quan hệ của họ trong ngành, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Với sự hiểu biết sâu sắc về “sân chơi” và các mối quan hệ cá nhân, các công ty môi giới vận tải có thể nhận được giá tốt nhất từ rất nhiều công ty bạn sẽ không bao giờ xem xét đến.

Làm việc với các công ty môi giới vận tải sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho mỗi lô hàng.

4. Nhà môi giới sẽ giúp bạn xử lý các luật lệ và quy định

Một trong những yếu tố khó khăn nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu chính là khả năng thích ứng với luật pháp và quy định của các vùng hay quốc gia, và đảm bảo rằng lô hàng của bạn không bị vướng vào “lằn đỏ”. Với rất nhiều quy tắc liên quan đến vận chuyển hàng hóa, hầu như một nhà quản lý luôn gặp nhiều khó khăn trong việc điều hành doanh nghiệp để có được kiến thức chi tiết và kỹ năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực để có thể vận chuyển mọi lô hàng một cách suông sẻ.

Hiểu và làm việc với các quy định pháp luật liên quan đến thương mại và vận chuyển, nhập khẩu và xuất khẩu là những gì các nhà môi giới vận chuyển hàng hóa chịu trách nhiệm. Họ luôn biết chính xác làm thế nào để đảm bảo lô hàng của bạn được khai báo hải quan nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5. Giải quyết vấn đề về Logistics

Bạn có thể nghĩ về một nhà môi giới hải quan như một người giúp bạn đối phó với rắc rối – họ có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này và một mạng lưới đáng kể các cá nhân và công ty có ảnh hưởng; Do đó họ biết chính xác cần liên lạc với ai và làm gì để đảm bảo các chuyến hàng quan trọng nhất của bạn. Khi giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến lô hàng như trọng lượng, kích thước và tải trọng, tốt nhất nên bàn giao cho người môi giới vận chuyển hàng hóa để tổ chức và bảo đảm vận chuyển đúng thời gian hơn là khi nhận ra rằng bạn đã mắc sai lầm ở đâu đó trên đường đi.

6. Không phải tất cả các nhà môi giới đều như nhau

Bạn nên chọn một nhà môi giới phù hợp với nhu cầu của bạn và quy mô của công ty. Một công ty môi giới nhỏ không có nghĩa là họ không thể mang đến những kết quả tuyệt vời, và một công ty môi giới lớn không nhất thiết phải cung cấp kết quả tốt nhất có thể. Đó là lý do tại sao quá trình nghiên cứu và điều tra là rất quan trọng khi lựa chọn nhà môi giới cho doanh nghiệp của bạn.

Đương nhiên, một công ty lớn sẽ có thể xử lý lưu lượng hàng hóa lớn hơn nhờ vào nguồn lực của họ và nếu bạn có một doanh nghiệp kinh doanh giao dịch hàng ngày, bạn nên đầu tư vào một bên môi giới thiết lập. Mặt khác, nhà môi giới quy mô nhỏ hơn có thể làm giảm đáng kể chi phí và mang lại kết quả tuyệt vời cho những người mới thành lập với khối lượng giao dịch từ thấp đến trung bình, vì bạn không cần phải thuê một công ty môi giới lớn.

Phần kết luận

Mỗi doanh nghiệp có thể hoạch định chiến lược và lên kế hoạch trên thị trường toàn cầu bằng cách thực hiện tư duy đầu tư thông minh. Mỗi đồng tiền công ty bạn bỏ ra và mỗi nhân viên được tuyển dụng phải là một phương tiện giúp công ty bạn thành công. Thay vì nghĩ đó chỉ là một khoản chi phí khác, hãy nghĩ đến nó như một khoản đầu tư dài hạn.

Khi hoạt động kinh doanh của bạn phát triển, nhu cầu và thách thức mà bạn gặp phải càng nhiều lên, và mọi doanh nghiệp trên thế giới đều có các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, tất cả các yếu tố đó góp phần giúp cho cuộc hành trình thành công hơn và giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

(Sưu tầm)

 

Others

Fast tranfer

With our company’s lifting, we have big buyer’s power for more competitive contract...

Detail >
Trucks transport

Our sales team is well equipped with updated market rates and service conditions to offer the best...

Detail >
Ship tranfer

We regularly update our customers with new market information, regulations from Carriers and...

Detail >
E-Era service

Our customer service team is experienced and well trained with overnight response policy to meet...

Detail >
April 2017: ZIM Upgrades Services on Pacific, Atlantic Routes

Israel’s shipping company Zim Integrated Shipping Services (ZIM) plans to enhance its services on...

Detail >
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÔI GIỚI DỊCH VỤ VẬN TẢI

Làm việc với các công ty môi giới vận chuyển hàng hóa là yếu tố vô cùng quan...

Detail >
SITC BÁO CÁO LỢI NHUẬN TĂNG 20%

SITC, hãng vận chuyển và logistics chuyên tuyến nội-Á đã báo cáo lãi trong nửa...

Detail >
CÁC THƯƠNG VỤ MUA BÁN/SÁP NHẬP CÁC HÃNG TÀU CONTAINER

Dưới đây là thống kê 10 thương vụ mua bán/sáp nhập của các Hãng tàu Container...

Detail >